Màng giúp chống thấm

1889
Liên hệ

Màng chống thấm là một loại vật liệu chống thấm được sử dụng để ngăn ngừa sự thấm nước và độ ẩm trong các công trình xây dựng lớn hơn, bao gồm cả các công trình công nghiệp và dân dụng. Hiện nay trên thị trường các loại màng chống thấm rất đa dạng nhưng màng chống thấm HDPE được ưa chuộng nhất hiện nay.

Số lượng
- +

1. Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt nhựa HDPE được xem là một trong những màng chống thấm chuyên dụng dùng để chống thấm cho các nhà máy nhiệt điện, hố xử lý rác thải hay hầm biogas. Được cấu tạo từ hạt nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm khoảng 97.5% kết hợp với đó là 2.5% than hoạt tính và các hoạt chất khác có khả năng chống oxy hóa cao. Chính vì thế sản phẩm không chỉ có khả năng chống thấm tuyệt đối mà nó còn có độ bền cao hơn so với các dòng khác.

2. Ưu điểm và ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử PE nên màng chống thấm HDPE có độ bền cao trên 25 năm, không gây độc hại cho sức khỏe và môi trường. Màng chống thấm  HDPE có nhiều kích cỡ khác nhau; độ dày của màng phổ biến từ 0.5mm, 1.5mm, 2mm. 

 • Mềm dẻo, có tính co giãn lớn, phù hợp với nhiều loại địa hình.
 • Dễ dàng vận chuyển vì có tính co giãn và mềm dẻo
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Có thể chịu được nhiệt độ từ -25 độ C đến 85 độ C, có khả năng chống tia UV tốt.
 • Thành phần của màng chống thấm HDPE không độc hại, thân thiện với môi trường, đặc biệt hơn là có thể sử dụng làm bể chứa nước ngọt.
 • Mức độ chống thấm cao với hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Khả năng chống thấm và tuổi thọ của màng HDPE sẽ gia tăng theo tỷ lệ thuận với độ dày của màng.
 • Màng chống thấm HDPE không bị oxi hóa bởi môi trường axit, không bị xâm thực bởi hóa chất, vì thế mà tuổi thọ của màng HDPE lên tới hơn 25 năm.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các biện pháp thi công truyền thống.
 • Thi công màng chống thấm HDPE khá dễ dàng, không đòi hỏi nhiều nhân công và máy móc.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời này mà hiện nay sản phẩm này đang được ưa chuộng như một lựa chọn cho giải pháp chống thấm tuyệt vời dành cho mọi công trình và dự án của bạn. Có thể được ứng dụng cho nhiều hình thức sản xuất khác nhau nên kiểu màng chống ẩm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Màng chống thấm HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Làm hồ nuôi trồng thủy hải sản
 • Làm bãi rác
 • Làm hầm biogas
 • Làm hệ thống xử lý nước thải
 • Hồ nuôi trồng thủy sản
 • Hồ nước sinh hoạt
 • Cho các công trình công nghiệp

3. Phương pháp thi công hàn màng chống thấm HDPE

Phương pháp hàn kép hay hàn máy: Dùng bánh xe nhiệt lăn trên hai mép màng chống thấm để ép chặt hai mép màng với nhau sau khi lưỡi nhiệt đã làm hai lớp màng nóng chảy.

Phương pháp hàn đùn sử dụng dây hàn chạy qua máy nhiệt tạo thành chất kết dính do nóng chảy. Khi khô, phần hàn đùn sẽ gắn chặt với màng HDPE tạo thành một khối đồng chất.

Phương pháp hàn khò là sử dụng máy khò nhiệt và con lăn silicon để gắn kết các lớp màng HDPE với nhau.

Lưu ý phương pháp thi công phải dựa trên tiêu chuẩn công trình thuỷ lợi − yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế, thi công và nghiệm thu màng chống thấm HDPE: Chồng mí, chồng mép tối thiểu 12cm

Nhân sự thi công tối thiểu: Mỗi máy hàn cần có 1 thợ hàn,1 thợ vệ sinh bạt trước khi máy hàn chạy đến và 1 nhân sự phụ trách điện. Sử dụng kìm và dây kéo để tránh làm rách bạt.

 

4. Chi phí lắp màng chống thấm HDPE

Giá màng chống thấm HPDE sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là chiều dài và độ dày.

Khổ rộng của màng chống thấm sẽ cố định theo quy chuẩn nhà sản xuất. Chiều dài sẽ phụ thuộc và nhu cầu sử dụng của công trình. Với các yêu cầu cung cấp màng có độ dày khác nhau, sẽ có đơn giá khác nhau. Việc lựa chọn độ dày của màng chống thấm HDPE phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật mà công trình mong muốn. Tương ứng với từng độ dày là các thông số về lực kéo đứt tối thiểu, lực giãn dài tối đá, lực kháng xuyên thủng,...

Quý khách vui lòng liên hệ hotline để được cung cấp thông tin cụ thể cho công trình của mình nhé.

Xem thêm

Xếp hạng & Đánh giá

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Chọn đánh giá sao:
Họ Tên:
Nội dung:
Email:
Họ Tên:
Nội dung:
Sản phẩm khác
Đã bán 0
Liên hệ
Đã bán 0
Liên hệ

Sản phẩm đã xem