Ván Coppha

475
Liên hệ

Ván coppha hay còn gọi ván ép được sản xuất riêng biệt cho quá trình đúc bê tông xây dựng, được ép bằng gỗ lạng mỏng nên có tên gọi là coppha.

Số lượng
- +

Thông tin sản phẩm Ván Coppha

Ván coppha hay còn gọi ván ép được sản xuất riêng biệt cho quá trình đúc bê tông xây dựng, được ép bằng gỗ lạng mỏng nên có tên gọi là coppha.

 

Các loại ván coppha được sản xuất và sử dụng nhiều trong xây dựng

Dưới đây là danh sách các loại ván coppha được dùng phổ biến trên thị trường. Phần lớn những loại coppha này dùng nhiều cho xây dựng làm khuôn đúc bê tông. Ván ép coppha giá rẻ cũng là một lựa chọn sử dụng cho xây dựng tại công trình như: làm lót sàn, lót khuôn, làm che chắn. Đặc biệt là vật liệu này chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần. 

Ván coppha giá rẻ

Thường được sản xuất cho những tiêu chuẩn coppha đỏ, coppha đen, loại coppha ép nhiệt.

Ván coppha phủ keo trong (phủ keo chịu nước)

Coppha phủ keo chó tiêu chuẩn cao hơn so với coppha giá rẻ bởi chất lượng cao hơn. Sử dụng loại keo có khả năng kháng nước, cốt ván ép bằng keo melamine chống nước, được gia công phủ thêm lớp keo trên toàn tấm ván, điều này gia tăng thêm chất lượng ván bền hơn và ổn định hơn. Gia tăng số lần luân chuyển nhiều lần hơn khi làm khuôn đúc bê tông.

Ván ép coppha phủ phim

Chất lượng cao nhất trong 3 loại coppha, cấu trúc của tấm phủ phim này bao gồm keo chống nước melamine hoặc phenol, kết dính lại với các tấm ván lạng loại A.  Ván ép coppha phủ phim cho bề bền cao, chất lượng ổn định. Loại ván coppha phủ phim này có thể tái sử dụng lên đến 10-15 lần. Thích hợp cho các dự án nhà cao tầng, đây là yếu tố rất quan trọng trong chi phí vật tư của từng dự án.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác từ chúng tôi. Liên hệ Vật Liệu Lộc Phát để tham khảo ngay giá tấm alu, tấm poly, tấm nhựa PP,... cũng như tìm hiểu hiểu các thông tin về vật liệu để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các loại gỗ và keo được sử dụng trong sản xuất ván Coppha

Ngành sản xuất ván ép nói chung hay ván coppha nói riêng trên thị trường trong nước, hầu hết các công ty sản xuất ván ép coppha sử dụng 3 loại gỗ: gỗ Cao Su, gỗ Bạch Đàn, gỗ Keo (gỗ tràm). Ngoài cây một số đơn vị còn sản xuất bằng gỗ Điều hoặc gỗ tạp rừng. Gỗ điều và gỗ gừng được sử dụng vào  những mùa thiếu hụt. Vào mùa nguyên liệu dồi dào sẽ ưu tiên sử dụng gỗ cao su, bạch đàn nhiều hơn các loại còn lại.

 

Phân loại tiêu chuẩn gỗ làm coppha

Cây gỗ Bạch đàn với đặc tính cứng  giúp cho tấm coppha trở nên chắc chắn,, chịu tác động va đập lớn khi sử dụng. Cây gỗ Cao Su với đặc tính mềm được kết hợp và mix lại với gỗ Bạch Đàn khiến cho ván coppha vừa có tính cứng, vừa có tính đàn hồi.

Gỗ Điều, Keo, gỗ tạp là cây thuộc thân gỗ mềm phù hợp cho sản xuất ván ép nhiều hơn là coppha. Tuy nhiên gỗ Điều thường được dùng cho sản xuất coppha cột hay còn gọi là ván ép coppha đỏ, ván ép coppha đen do tính đàn hồi, dẻo, dai là điểm mạnh. 

Phân loại cây gỗ để sản xuất ván

  • Tiêu chuẩn A – Ván lạng có chất lượng cao nhất, được sấy khô, kích thước chuẩn và không có lỗi
  • Tiêu chuẩn B – Chất lượng thấp hơn loại A một chút, nhưng không nhiều.
  • Tiêu chuẩn C – Có những lỗ thủng nhỏ trên bề mặt, các lỗ thủng này từ các mắt trên thân gỗ lúc lạng ván gặp phải.
  • Tiêu chuẩn D – Thường gọi là hàng tặng dụng, được sử dụng loại ván lạng này sản xuất các mặt hàng coppha giá rẻ, ván ép giá rẻ, các loại ván ép mỏng giá rẻ do chất lượng thấp nhất.

Keo dùng ép Ván gỗ ép coppha

Có 3 loại keo sử dụng nhiều làm chất kết dính trong sản xuất ván gỗ ép coppha: keo phenolic, keo Urea formaldehyde và keo melamine. Đối với loại coppha giá rẻ sẽ được ép bằng keo Urea formaldehyde, ván ép coppha phủ keo được sử dụng keo melamine và coppha phủ phim sử dụng keo melamine và phenolic.

 

Bảng giá ván coppha – Kích thước Ván coppha

Giá ván coppha được cập nhật theo từng thời điểm do giá nguyên liệu nhập về mỗi thời điểm là khác nhau, vì vậy giá sản xuất sẽ dựa và giao nguyên liệu thị trường. Chúng tôi sẽ cập nhật giá bán theo từng thời điểm. Để cập nhật giá coppha chính xác quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay bây giờ.

Ưu điểm – Nhược điểm của Coppha

Ưu điểm về giá thành coppha

  • Ván coppha đỏ có giá rẻ, giúp nhà thầu giảm được chi phí vật tư.
  • Tái sử dụng cho mục đích làm đổ bê tông 1-5 lần.
  • Vận chuyển thi công an toàn và dễ dàng hơn coppha sắt – thép.
  • Luôn có sẵn và đa dạng mẫu mã chủng loại. Có thể đặt theo kích thước coppha theo nhu cầu thực tế.

Nhược điểm giá thành coppha

  • Số lần tái sử dụng là thấp cho các công trình xây dựng lớn nên còn nhiều hạn chế cho các nhà đầu tư công trình.
  • Ván ép coppha phủ phim có số lần sử dụng nhiều lần hơn tuy nhiên giá của nó cao hơn gấp 3-4 lần coppha đỏ.

Xem thêm

Xếp hạng & Đánh giá

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Chọn đánh giá sao:
Họ Tên:
Nội dung:
Email:
Họ Tên:
Nội dung:
Sản phẩm khác

Sản phẩm đã xem