Tấm nhựa PP

1163
Liên hệ

Nhựa PP nằm trong số những loại nhựa an toàn nhất hiện nay. Nó tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và thường được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Dưới đây là thông tin về tấm nhựa PP.
 

Số lượng
- +

1. Tấm nhựa PP là gì?

Tấm nhựa PP với tên đầy đủ là tấm nhựa Polypropylen là một loại polymer có độ bền cơ học cao, nhựa tấm PP không màu, không mùi, không vị và được xem là một trong những loại nhựa an toàn nhất hiện nay. Nhựa PP cứng và có nhiệt độ nóng chảy cao hơn so với nhựa PE. Các vật liệu nhựa PP dùng trong thương mại sẽ được cho phản ứng đồng trùng hợp ngẫu nhiên với các copolyme có hàm lượng ethylene từ 1-4% hoặc tỷ lệ cao hơn để tăng độ dẻo dai. Nhựa PP rất phổ biến trong đồ vật thường ngày như: chai lọ đựng nước, hộp bảo quản thực phẩm cho tủ lạnh, thùng xô, đồ chơi trẻ em, thớt nhựa.

2. Thông số tấm nhựa PP

 • Kích thước tiêu chuẩn: 1500x3000mm, 1220x2440mm, 1000x2000mm
 • Độ dày: từ 2mm -> 40mm
 • Màu sắc cơ bản: Trắng
 • Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH SX TM LỘC PHÁT OFF365

Ở dạng tấm, nhựa PP có tạo hình dẹt chữ nhật với kích thước phổ biến là 1,22mx2,44m và có nhiều độ dày khác nhau như 15mm, 10mm, 12mm, 15mm, 20mm…Thông thường trên bề mặt tấm sẽ được phủ một lớp màng nilon mỏng để chống bụi bám và bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.

3. Đặc tính của tấm nhựa PP

Do là chất kết tinh nên tỷ lệ hao hụt của nhựa PP khá cao, thường là 1.8 đến 2.5% và độ co ngót đồng nhất cũng tốt hơn nhiều so với nhựa HDPE. Việc bổ sung thêm phụ gia thủy tinh khoảng 30% có thể làm giảm độ co ngót xuống còn 0,7%. 

Nhựa PP nói chung và tấm nhựa PP nói riêng đều có khả năng chống ẩm tuyệt vời, chống ăn mòn bởi axit, kiềm và có thể bị hòa tan. Tuy nhiên, nó không chịu được các hydrocacbon thơm như dung môi benzen, hydrocacbon clo hóa (carbon tetrachloride). Và tương tự, nhựa PP không có khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao như nhựa PE. Nhựa PP có độ bền cơ học cao và cứng vững, không bị kéo giãn dài nên được chế tạo thành sợi. Nhựa PP rất dễ bị xé rách khi có 1 vết cắt hay vết thủng nhỏ.

Tấm nhựa PP có các đặc tính trọng lượng nhẹ, độ dày đồng đều, bề mặt mịn, chịu nhiệt tốt, độ bền cơ học cao, ổn định hóa học tuyệt vời, cách điện và không độc hại. Tấm nhựa PP được sử dụng rộng rãi trong các thùng chứa hóa chất, máy móc, thiết bị điện - điện tử, bao bì thực phẩm, thuốc, ứng dụng trang trí và xử lý nước. Nhiệt độ thực tế của tấm PP có thể đạt tới 100 độ. Tấm nhựa PP được làm từ nhựa không màu, không mùi, không vị và không bị độc hại. Khi đốt có ngọn lửa màu xanh nhạt và dòng chảy dẻo, mùi gần giống như cao su. Khả năng chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và nhiều khí khác. Dễ dàng trong việc in ấn.

4. Ứng dụng của tấm nhựa PP

 • Là vật liệu được ưa chuộng để sản xuất bể chứa nước, hóa chất, xi mạ, bể chứa đồ tẩy rửa, làm bể chứa nước sinh hoạt.
 • Lĩnh vực da dày, dược phẩm, thực phẩm: Tấm nhựa PP dạng tấm còn làm thớt công nghiệp và ứng dụng trong công nghệ hóa chất, xi mạ.
 • Hệ thống xử lý khí thải, tháp hấp thụ xử lý khí thải trong môi trường chứa axit
 • Làm thùng rác tái chế bao gồm thùng đựng rau quả, thùng lưu trữ và hộp văn phòng phẩm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Trong lĩnh vực xây dựng: Việc đảm bảo tính toàn vẹn của thiết kế trang trí trước khi hoàn thành ngày càng nâng cao nên cần có sự bảo vệ thích hợp để duy trì cả về tính kinh tế, an toàn và thuận tiện, cũng như bảo vệ các khu vực như thang máy, sàn của tòa nhà được tốt nhất làm tấm ốp, vách ngăn, lót sàn bảo vệ các khu vực thang máy, sàn của tòa nhà…trong quá trình thi công.
 • Trong lĩnh vực điện tử: làm bàn thao tác nhà xưởng, bàn thao tác chống tĩnh điện, bao bì chống tĩnh điện, Tác dụng giúp tránh tiếp xúc với các vật thể tích điện khác, gây ra tổn thương tia lửa do ma sát điện tích. 
 • Làm khung bảo vệ cho bề mặt dây cáp, kính, tấm thép, kệ, vách ngăn, tấm đáy,…
 • Tấm nhựa công nghiệp PP có thể được sử dụng ở mặt sau của máy giặt, lớp cách nhiệt tủ lạnh, hộp đựng thực phẩm đông lạnh, thuốc, đường,.... 
 • Sử dụng trong ngành sản xuất ván rỗng để cung cấp các vách ngăn phòng cách nhiệt cần thiết cho xây dựng khu vực đô thị và nông thôn.

 

 

Xem thêm

Xếp hạng & Đánh giá

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Chọn đánh giá sao:
Họ Tên:
Nội dung:
Email:
Họ Tên:
Nội dung:
Sản phẩm khác
Đã bán 0
Liên hệ
Đã bán 0
Liên hệ

Sản phẩm đã xem